Thành phần
• 2 quả cà tím to (ở quê tôi gọi là cà ….dê)
• 100-150 g giăm bông
• 2 quả cà chua
• 1 củ cà rốt
• muối
• dầu thực vật
Cách làm:
+ Thái dọc quả cà tím sao cho có chiều dày khoảng 3-5mm, ướp muối chừng 30’ sau đó đem rửa sạch bằng nước lạnh
+ Thái nhỏ cà chua (kiểu hạt lựu)
+ Thái cà rốt tạo thành những sợi nhỏ
+ Rán cà rốt này trong dầu thực vật.
+ Cho thêm cà chua, muối vào rồi trộn đều.
+ Thái nhỏ giăm bông (như con chì)
+ Lấy những miếng cà đặt vào chảo rán bằng dầu thực vật, sau khi rán vàng - để miếng cà tím trên miếng giấy (nhằm loại bớt chất béo)
+ Đặt lên miếng cà là những thứ đã sơ chế như cà chua trộn cà rốt và giăm bông rồi cuộn dần
+ Cuối cùng chốt chặt anh bạn trên bằng tăm chẳng hạn (tuỳ theo cách trang trí của mọi người)
Thành phẩm: