Cộng hòa Minrussiya - Минрусская Рипäплиск

Cộng hòa nhỏ nhất thế giới
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Plov - Плов - Đặc trưng vùng Taskent

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Presidansk
Administrator
avatar

Tổng số bài gửi : 169
Points : 502
Join date : 08/12/2009
Age : 23
Đến từ : Российская Федерация

Bài gửiTiêu đề: Plov - Плов - Đặc trưng vùng Taskent   Wed Dec 09, 2009 10:49 am

Dù món này là đặc sản của Taskent (thủ đô Uzbekistan) nhưng trước đây, Uzbekistan là một phần lãnh thổ của Nga nên món Plov vẫn được xem là món ăn trong nền ẩm thực Nga.

Nguyên liệu:

- Gạo
- Thịt lợn nạc
- Cà rốt
- Margarin
- Hành tây
- Lá nguyệt quế khô : vài lá
- Muối, tiêu vừa đủ

Thịt lợn cắt miếng vuông = đốt tay, ướp muối tiêu, gạo vo sạch, để ráo, cà rốt nạo mỏng. Đun margarin cho nóng chảy, cho thịt vào đảo sém cạnh, cho tiếp hành, cà rốt đã nạo vào đảo tiếp kỹ, xong múc ra để riêng. Tiếp tục cho margarin đun cho nóng chảy, đổ gạo vào đảo khoảng 10 phút, nêm muối vừa ăn, đổ cùng thịt và cà rốt đã xào vào cùng, bẻ nhỏ lá nguyệt quế, đảo đều tất cả, sau đó chế nước dần dần. Nếu như nấu cơm ở VN mình thì đổ nước một phát Ở đây các bạn phải chế nước dần dần. Cứ đổ một ít nước lại đậy vung, đun nhỏ lửa. Khi nào khô hết chỗ nước ấy, lại đổ tiếp. Ít một, ít một đến khi nào hạt gạo chín đều (nhưng tuyệt đối hạt gạo không được nở to). Vậy là chúng ta đã được món Plov ngon miệng.

Yêu cầu thành phẩm:

- Thịt mềm, không dai, hơi sém cạnh nên thơm
- Gạo chín tới, dẻo
- Độ mặn vừa ăn

Một đĩa Plov:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://minrussiya.forumvi.net
 
Plov - Плов - Đặc trưng vùng Taskent
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng hòa Minrussiya - Минрусская Рипäплиск :: Nước Nga :: Văn hóa Nga :: Ẩm thực Nga-
Chuyển đến