Presidansk Administrator
Tổng số bài gửi : 169 Points : 502 Join date : 08/12/2009 Age : 29 Đến từ : Российская Федерация
| Tiêu đề: Bánh cuốn Leningrad - Ленинградская пару рулонов из рисовой муки Wed Dec 09, 2009 1:02 pm | |
| Theo như tên trên, dịch ra là Bánh cuộn từ bột gạo của Leningrad!!! Những món ăn Nga từ trứng cá hồi với bánh mỳ nướng, súp củ cải đỏ ăn với bánh mỳ đen, cuống tỏi muối, chả gà Kiev, cá khô Astrakhan, súp củ cải đỏ, bánh cuốn Leningrad... mang phong vị Nga nhưng lại rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Bánh cuốn Leningrad là món ăn nhẹ rất hợp khẩu vị của người Việt Nam với thịt băm và nấm tươi được cuộn bên trong lớp vỏ đặc biệt. Còn món súp củ cải đỏ được ăn với bánh mỳ đen, theo quan niệm Nga đây là món ăn có tác dụng làm sáng mắt, bổ huyết giúp làn da hồng hào, mịn màng... Một dĩa bánh cuốn Leningrad: Có thể chế biến bánh cuốn Leningrad vì món ăn này khá gần gũi với cách chế biến món bánh cuốn thịt ở Việt Nam. Để làm món bánh cuốn Leningrad cần chuẩn bị: 200g bột lúa mạch, 2 quả trứng gà, 50g bơ, 50g mỡ muối, 200g thịt lợn thăn, dầu ôliu, nấm rơm, nấm hương, lá thơm Nga, bột gia vị Nga. Các nguyên liệu có thể lựa chọn một cách linh hoạt như bột lúa mạch thay bằng bột mỳ, dầu ô liu thay bằng dầu hướng dương, bột gia vị Nga thay bằng Aji-ngon. Sau khi sơ chế sạch các nguyên liệu, đem băm nhỏ thịt lợn, nấm hương, vài lá rau thơm và xào chín, xúc ra bát để riêng. Đập trứng gà vào bát bột mì, thêm 2 thìa dầu ôliu và cho bột vào nhào để cho bột hơi lỏng, mịn, đem tráng bánh giống như bánh cuốn của ta. Bánh chín, cho nhân vào cuộn tròn lại, xếp ra đĩa và rưới đều một thìa bơ đun chảy lên trên. Làm tương tự cho đến khi hết bột. Bánh cuốn Leningrad ăn nóng uống với nước chè đen Nga. | |
|